ในการสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร นักเรียนเตรียมสอบจะต้องมีความรู้ 2 ส่วน คือ พื้นฐานความรู้ต้องแน่น และฝึกทำข้อสอบให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ดี นักเรียนเตรียมสอบฯ หลายคนอาจจะมีปัญหาเรื่องการหาหนังสือดี ๆ สักเล่ม เพื่อใช้อ่านเตรียมตัวสอบ และบางครั้งก็มีคำถามว่า จะเลือกหนังสือของสำนักพิมพ์ไหน หรือผู้เขียนท่านใดดี เพราะตามแผงหนังสือมีหนังสือเตรียมสอบวางขายอยู่หลายเล่ม ซึ่งบางเล่มอ่านแล้วเข้าใจได้ยาก หรือบางเล่มก็มีแต่แบบฝึกหัด แต่ไม่มีแนวทางในการคิดหรือเฉลยให้ผู้อ่าน และบางเล่มก็มีสูตรเยอะมาก แต่ไม่ลงรายละเอียด ทำให้อ่านไม่เข้าใจ

ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับนักเรียนเตรียมสอบเตรียมทหาร THAI CADET คอร์สเรียนออนไลน์เพื่อสอบเตรียมทหารจึงได้จัดทำหนังสือเฉลยข้อสอบเก่า และเรียบเรียงตำราบางส่วนขึ้น เพื่อให้นักเรียนเตรียมสอบฯ ใช้เป็นแนวทางในการอ่านหนังสือ และแก้ปัญหาโจทย์ข้อสอบ โดยเขียนด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย อธิบายแบบละเอียดสุด ๆ ถึงที่มาที่ไป เหตุผล วิธีการคิด แนวทางการแก้โจทย์ปัญหาอย่างละเอียด พร้อมแสดงภาพตัวอย่างประกอบคำอธิบายที่ชัดเจน "ผู้ที่เรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง ก็ยังรู้เรื่องได้"

อย่างไรก็ดี ด้วยเหตุที่หนังสือเพื่ออ่านสอบเตรียมทหารมีจำนวนหลายเล่ม และความหนาหลายพันหน้า อาจทำให้นักเรียนฯ ไม่สะดวกในการพกพาไปด้วยทุกสถานที่ รวมทั้งสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การออกไปหาซื้อส่งหนังสือในช่วงเวลานี้ไม่ปลอดภัยเมื่อต้องออกจากบ้าน ดังนั้น THAI CADET จึงได้นำหนังสือเขียนมือ เฉลยแนวข้อสอบเก่า สอนวิธีคิดและแก้ปัญหาโจทย์วิชาคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ สำหรับอ่านเตรียมตัวสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร เผยแพร่และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ในรูปแบบของ "อีบุ๊กเพื่ออ่านสอบเตรียมทหาร"บนแอปพลิเคชันอุ๊กบี หรือ Ookbee : ร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

สำหรับหนังสือเหล่านี้ เขียนและเฉลยโดย เรืออากาศเอก อิศระ เชิดชู จาก THAI CADET (กวดวิชาเข้าเตรียมทหาร ผลงานวิชาการที่ 1 เหล่าทหารบก พ.ศ. 2558)โดยผู้เขียนได้แสดงวิธีการคิด และแนวทางในการแก้ปัญหาข้อสอบ ซึ่งผู้อ่านสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง เหมาะสำหรับนักเรียนเตรียมสอบเตรียมทหารที่ต้องการเก็บเนื้อหาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.1-2-3) ให้ครบถ้วน และเหมาะสำหรับเป็นคัมภีร์ในการทำข้อสอบเตรียมทหารทุกเหล่า รวมทั้งเตรียมสอบช่างฝีมือทหาร และสอบเข้าเรียนต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

ความพิเศษของอีบุ๊กเพื่ออ่านสอบเตรียมทหาร โดย THAI CADET คือ

          • สามารถทดลองอ่านหนังสือได้ฟรี ก่อนตัดสินใจซื้ออีบุ๊กด้วย
          • สามารถอ่านได้ทุกสถานที่และทุกเวลา ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งแอปพลิเคชัน Ookbee รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android
          • ซื้ออีบุ๊กราคาถูกกว่าซื้อหนังสือเป็นเล่ม และอ่านได้ตลอดชีวิต

ขั้นตอนการใช้งานและซื้ออีบุ๊ก

          • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน OOKBEE ซึ่งรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
          • เข้าสู่ระบบด้วย Facebook 
          • ค้นหาด้วยคำว่า thaicadet จะปรากฏหนังสือทั้งหมดของ THAI CADET
          • เลือกหนังสือที่ต้องการอ่าน แล้วกดปุ่ม “ทดลองอ่าน”
          • หากต้องการสั่งซื้อกดคำว่า “ดูราคา” หรือ “อ่านเล่มนี้”
          • จ่ายค่าหนังสือตามขั้นตอนของระบบ
          • หนังสือทุกเล่มที่ซื้อแล้วสามารถอ่านได้ตลอดชีวิต

เทคโนโลยีทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้สะดวกยิ่งขึ้น มาอ่านอีบุ๊กเพื่อสอบเตรียมทหารด้วยกันนะครับ ผู้สนใจสามารถทดลองอ่านฟรี และสั่งซื้ออีบุ๊กเพื่ออ่านสอบเตรียมทหาร ได้ที่  

อีบุ๊กเพื่ออ่านสอบเตรียมทหาร  

พี่แฮท @ THAI CADET
นตท.37 นนอ.44

 

 

THAI CADET

“คอร์สเรียนออนไลน์เพื่อสอบเตรียมทหาร”

THAI CADETเป็นติวเตอร์ขนาดเล็กที่เน้นการสร้างผลงานทางวิชาการเพื่อสอบเตรียมทหาร (คอร์สเรียนออนไลน์, หนังสืออ่านสอบเตรียมทหาร, คลังข้อสอบ ฯลฯ) และเป็นที่ปรึกษาใจดีสำหรับนักเรียนเตรียมสอบเตรียมทหารทุกคน

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (ภาพถ่ายโรงเรียนเตรียมทหาร และนักเรียนเตรียมทหาร ภายในเว็บไซต์แห่งนี้ ห้ามคัดลอก หรือนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร) 

เปิดให้บริการเว็บไซต์นับตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2547

© 2547-2562. All Right Reserved by THAI CADET