THAI CADET คอร์สเรียนกวดวิชาเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร
Card image cap

 

ข้อสอบเก่าเตรียมทหารและเฉลย

ท่านผู้ปกครอง และนักเรียนเตรียมสอบหลายคนอาจมีปัญหาเรื่องจะหาหนังสือดี ๆ สักเล่ม สำหรับอ่านเพื่อเตรียมตัวสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร (รร.ตท.) และบางครั้งก็มีคำถามว่า จะเลือกหนังสือของสำนักพิมพ์ไหน หรือผู้เขียนท่านใดดี เพราะตามแผงหนังสือมีหนังสือเตรียมสอบเข้า รร.ตท. มากมาย บางเล่มอ่านแล้วรู้สึกว่าเข้าใจได้ยาก หรือบางเล่มก็มีแต่แบบฝึกหัด แต่ไม่มีแนวทางในการคิด หรือเฉลยให้ผู้อ่านเลย และบางเล่มก็ใส่แต่สูตรไว้เยอะ แต่ไม่ลงรายละเอียด จนรู้สึกเหมือนเป็นขนมชั้น มายำรวมมิตรแล้วให้อ่าน และทำความเข้าใจเอง

ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับน้อง ๆ ที่จะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร THAI CADET จึงได้เขียน และเรียบเรียงตำราสำหรับใช้อ่านสอบ โดยเขียนด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย พร้อมแสดงตัวอย่างประกอบคำอธิบายที่เข้าถึง "ผู้ที่เรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง ก็ยังรู้เรื่องได้"

นอกจากนี้ THAI CADET อยากเห็นเด็กไทยอยู่ที่ไหนก็เรียนได้ จึงได้ร่วมกับ Course Square จัดทำคอร์สเรียนออนไลน์ เพื่อให้ผู้เรียนได้สัมผัสกับระบบการเรียนออนไลน์ที่ทันสมัย มีคุณภาพ และอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาวิชาการ เพื่อใช้ในการเตรียมตัวสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร THAI CADET เชื่อมั่นว่า หนังสือเหล่านี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งสำหรับนักเรียนเตรียมสอบ สำหรับใช้เป็นหนังสือคู่มือในการอ่านสอบเตรียมทหาร รวมไปถึงสามารถนำไปใช้ได้จริงในการเรียนหนังสือในชั้นเรียนปกติแน่นอนครับ

บทเรียนออนไลน์

คณิตศาสตร์

วิทยาศาสตร์

ภาษาอังกฤษ

ภาษาไทย

สังคมศึกษา

THAI CADET ON YouTube

 

THAI CADET ได้สร้างสรรค์คลิปวิดีโอดี ๆ ซึ่งเป็นเนื้อหาการสอนในวิชาที่ใช้ในการสอบเตรียมทหารเพื่อให้น้อง ๆ ทุกคน ทั้งที่สอบเตรียมทหาร หรือน้อง ๆ ผู้สนใจในเนื้อหาวิชาการต่าง ๆ ได้เรียนรู้ผ่านทาง youtube โดยน้อง ๆ สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเองทั้งที่บ้าน ที่โรงเรียน หรือโหลดใส่โทรศัพท์ iPad ไว้ฟัง/ดูระหว่างการเดินทาง

สำหรับน้องบางคน การฟังในรอบแรกอาจจะยังไม่เข้าใจ ดังนั้น พี่ขอแนะนำให้ฟังซ้ำไปซ้ำมา 5 - 10 รอบ ซึ่งพี่เชื่อว่า น้อง ๆ จะสามารถเข้าใจได้ในที่สุด แล้วอย่าลืมหาแบบฝึกหัดมาฝึกทำให้คล่องแคล่วด้วย ^^

ทั้งนี้ น้องสามารถรับชมคลิปต่าง ๆ ผ่านหน้าเว็บเพจของ THAI CADET แห่งนี้ หรือเข้าไปชมได้โดยตรงที่ THAI CADET on YouTube สุดท้ายนี้ หากน้อง ๆ มีปัญหาอยากสอบถามในเนื้อหาเรื่องใดเป็นพิเศษ รวมทั้งข้อสอบเก่าที่แก้ไม่ตก ก็สามารถฝากคำถามไว้ได้บนกระดานข้อความ THAI CADET on facebook ก็ได้ครับ ซึ่งทีมงาน THAI CADET จะได้ไขข้อข้องใจ และแบ่งปันความรู้ให้แก่น้อง ๆ ไปพร้อม ๆ กัน

ขอให้น้อง ๆ มีความสุขกับการเรียนรู้ผ่านสื่อทางเลือกใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่ ^^

THAI CADET

 

© 2547-2565. All Right Reserved by THAI CADET   TEL./LINE : 0959429193

Made with Pingendo Free  Pingendo logo